Instagram

No feed
bộ suit đầu tiên

Mỗi người đàn ông cần bao nhiêu bộ suit

mỗi người đàn ông cần bao nhiêu bộ suit luôn là câu hỏi khó

Mỗi người đàn ông cần bao nhiêu bộ suit là một câu hỏi muôn thuở nhưng đến nay vẫn chưa có một câu trả lời cụ thể nào cho đại đa số độc giả. Một người đàn ông cần bao nhiêu bộ suit và cách phối đồ với suit sẽ tùy thuộc vào hoàn cảnh và tính chất công việc.

Để trả lời câu hỏi cần xuất phát từ chính bạn. Có 4 kiểu người mặc suit chính: người đam mê suit, người cần suit vì công việc, và người thi thoảng mặc suit chỉ vì cảm thấy nó sang trọng và người hiếm khi mặc suit. Tuy nhiên hãy nhớ kĩ một điều:

Đàn ông cần bao nhiêu bộ suit không quan trọng bằng mặc suit đúng cách

1) Người gần như chẳng bao giờ mặc suit

Bạn có thể là sinh viên, chuyên viên IT, hoặc làm việc ở một nơi mà không yêu cầu dress code là suit, làm freelancer (làm việc tự do). Về cơ bản những người thuộc nhóm này gần như không hứng thú với suit mà thích những thứ đơn giản thoải mái theo casual hoặc street style. Trong trường hợp này BLG gợi ý bạn nên có một bộ suit tối chẳng hạn đen hoặc tím than (không phải đen bóng kiểu texudo bạn nhé).

Với một chiếc suit màu xanh đậm bạn có thể biến thể đủ kiểu thể loại

Suit loại single-breasted với 2 cúc sẽ luôn an toàn ở  mọi hoàn cảnh vì tính linh hoạt. Trẻ trung hơn có thể chọn single-breasted loại 1 cúc nhưng sẽ không thể linh hoạt chẳng hạn như bạn muốn mặc đi gặp đối tác. Loại single-breasted 3 cúc thì cần tính thẩm mỹ cao hơn 1 chút vì với 3 cúc nếu không cẩn thận bạn sẽ bị gian lận già đi cả 5,6 tuổi.

Một gợi ý nữa là nên chọn loại có trọng lượng nhẹ. Một quan niệm khá sai lầm ở những người ít khi sử dụng suit đó là suit nên nặng hoặc dầy để mặc đỡ gầy. Điều này đúng một nửa khi mà suit càng dầy càng che khuyết điểm tốt, nhưng bù lại chất lượng càng kém so với một bộ suit có trọng lượng nhẹ. Suit càng nhẹ thì càng có chất lượng cao và sẽ ít nhăn hơn so với suit dày. Một điều đáng lưu ý nữa là mọi người nên quan tâm đến các quy tắc khi mặc suit

Và suit màu ghi không bao giờ sợ lỗi mốt cũng như khó phối đồ

2) Người thi thoảng mặc suit

  • Thông thường đây sẽ là nhóm người làm việc trong các văn phòng không có yêu cầu dress code. Tuy nhiên sẽ có những thời gian bạn phải đi gặp khách hàng để đàm phán hoặc đi dự đám cưới. Với trường hợp này số 3 có lẽ là một con số hợp lý cho số bộ suit bạn nên sở hữu. Đi gặp đối tác nhiều lần mà chỉ có một bộ thì có vẻ không ổn lắm. Với 3 bộ suit và thêm giày cùng áo sơ mi là bạn có thể biến hóa ít nhất gần 20 kiểu dáng khác nhau với vẻ bề ngoài.
  • Ngoài một bộ single-breasted thì bạn nên sắm thêm một bộ double-breasted sẽ cực kì phong phú.
suit nam nên mua đầu
double breasted được mình khá yêu thích vì sự khác biệt

Nếu như đã đọc bài viết 23 Quy Tắc Vàng Trong Cách Phối Đồ Vest Nam Mỗi Người Đàn Ông Nên Biế thì bạn sẽ biết rằng suit càng nhiều cúc sẽ càng trang trọng. Double-breasted chính là loại nhiều cúc nhất trong các loại suit. Bạn có thể kết hợp với vest (áo gi-lê) ở bên trong để tăng thêm phần tỉ mỉ cho chính bản thân và cũng hợp diện vào mùa đông.

Như vậy là bạn đã có 2 bộ, bộ thứ 3 bạn có thể tùy theo sở thích cá nhân mà chọn một single hoặc double-breasted thêm vào. Có thể là một bộ single-breasted với 3 cúc cổ điển, cũng có thể là một cúc trẻ trung. Ngoài những màu trung tính như navy, xám, đen bạn hoàn toàn có thể chọn một bộ nâu hoặc kẻ tùy ý.

Trong hình là một vest (áo gi-lê như ở Việt Nam gọi) làm rất tốt những chuẩn mực về vest

3)Người mặc suit đi làm

Với nhiều công ty tại Việt Nam dress code dần phổ biến hơn. Điều này đòi hỏi bạn phải xoay vòng các bộ suit một cách linh hoạt. Ngoài việc mua nhiều suit thì sở hữu nhiều áo sơ mi và các loại giày khác nhau sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoảng tiền lớn. Vì là dress code nên bạn bắt buộc phải mặc suit hàng ngày, nhưng suit mặc liên tục sẽ dẫn đến tuổi thọ giảm. Vì vậy xoay vòng suit bằng cách linh hoạt trong phối hợp màu áo sơ mi khác hay màu giày khác sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro.

Kẻ sọc phù hợp với người gầy để tăng chiều cao

Đàn ông cần bao nhiêu bộ suit khi đi làm ? Câu trả lời có lẽ là 5

Cần nhiều suit nên bạn có thể chọn loại ve áo to nhỏ đan xen trong tủ quần áo của mình. Ve to cho những dịp sang trọng, ve nhỏ cho những hôm muốn năng động. Thêm một bộ texudo cũng không phải là ý tưởng tồi giúp bạn đa dạng hóa phong cách. Sọc kẻ hay những bộ suit với phần chi tiết kẻ caro cũng là lựa chọn không hề tồi.

4) Người yêu thích suit – người tự đề ra đàn ông cần bao nhiêu bộ suit

Đây có lẽ là nhóm người thuộc tuýp gentleman. Với những người thuộc tuýp này có lẽ bao nhiêu bộ suit cũng là không đủ. Và mọi người đều đã định hình sẵn phong cách riêng hay cần sở hữu những bộ suit như nào nên Be Like Gent sẽ không múa rìu qua mắt thợ với nhóm suit lover ^^.

Like fanpage trên facebook để cập nhật các thông tin về thời trang nam giới mới nhất: https://www.facebook.com/belikegent/