Instagram

No feed
  • Home
  • /
  • GENTLEMAN
  • /
  • Gentleman – tiêu chuẩn của đàn ông hiện đại
cách ăn mặc gentletman

Gentleman – tiêu chuẩn của đàn ông hiện đại

Đàn ông hiện đại là gì hay cần những yếu tố nào để hoàn thiện bản thân là câu hỏi không ít người luôn tìm kiếm bấy lâu nay. Có một bài viết mình đã chia sẻ những hành động nhỏ mà có võ giúp ghi điểm với phụ nữ ở kì trước, bài viết này sẽ đi sâu hơn vào những bản chất cần thiết để trở thành một gentleman – tiêu chuẩn của bất kì người đàn ông thời hiện đại nào. Nếu vẫn chưa hiểu rõ gentleman là gì bạn có thể đọc bài viết trước đó tại đây.

Đàn ông hiện đại là gì

Với mình thì mình tự định nghĩa đó là gentleman, đó cũng là thứ rất nhiều người theo đuổi bấy lâu nay. Gạt bỏ những khái niệm khó hiểu, gentleman cũng chỉ là cách để chỉ cách cư xử lịch thiệp mà nên theo đuổi của bất kì gã đàn ông nào. Không khác nhiều những khái niệm ngày trước, các quý ông hiện đại vẫn luôn theo đuổi những thứ hết sức thực tiễn và đó gần như một quy chuẩn chung về lịch sự. Nếu đã đọc qua về “Thế Nào Là Một Gentleman Thực Thụ Trong Thế Kỉ 21 ?thì đây chính là mảnh ghép còn thiếu về phần lõi của đàn ông hiện đại.

  • Một quý ông hiện đại luôn tôn trọng tất cả mọi người

Từ người phụ nữ mà bạn muốn hẹn hò cho đến những người lao công hay công nhân đều xứng đáng nhận được sự tôn trọng từ bạn. Người phụ nữ hiện đại ngoài việc chú ý đến những chi tiết thể hiện sự ga lăng của bạn thì họ quan tâm nhiều hơn đến bản chất của bạn. Đó chính là cách bạn đối xử với tất cả mọi người trong xã hội chứ không chỉ riêng với họ. Không người phụ nữ nào muốn thấy sự bất lịch sự từ những hành động nhỏ nhất của bạn. Người đàn ông trưởng thành không được nhận biết bằng lời nói mà được nhận biết bằng cách cư xử và sự tự nhận thức về bản thân.

  • Đàn ông hiện đại không chỉ là lý thuyết

Nói và làm là hai thái cực hoàn toàn khác nhau, khoảng cách từ việc nói đến làm luôn là không hề nhỏ. Là phụ nữ thì ai cũng thích nghe những lời ngọt ngào, điều đó không hề sai. Vậy nhưng không ai thích một chiếc thùng rỗng kêu to, hãy thể hiện sự quyến rũ bằng những hành động. Đàn ông hiện đại không thích khoe mẽ nhiều về những thứ mình có, họ thích lắng nghe nhiều hơn, việc bản thân là ai và có gì sẽ thể hiện qua phong thái của bạn mà không cần nói một lời. Bí quyết là hãy nghe đối phương nói để thể hiện sự quan tâm và chỉ nói về bản thân khi cảm thấy đối phương quan tâm.

  • Tác phong của người đàn ông hiện đại

Gu thẩm mỹ tốt

Có rất nhiều người nói việc ăn mặc xuề xòa làm họ cảm thấy thoải mái trong cuộc sống, quan điểm đó không hề sai. Phong cách được định hình bởi cá nhân mỗi người nên không thể đánh giá là đúng hay sai phong cách người đó đang theo đuổi. Ngược lại, việc thể hiện sự tỉ mỉ trong việc lựa chọn trang phục thể hiện bạn là người cầu toàn, biết quan tâm đến các chi tiết và quan tâm đến chính bản thân mình. Ngoài ra ăn mặc hợp hoàn cảnh còn thể hiện sự tôn trọng với người đối diện, đó là lý do những quy tắc về dress code được áp dụng rộng rãi ở các công ty.

đàn ông hiện đại

Từ bạn bè cho đến những cô gái mà bạn định tán tỉnh sẽ khó mà cưỡng lại sự chỉnh chu như này

đàn ông hiện đại là gì

Đôi khi thay đổi một chút street style sẽ làm bạn đỡ nhàm chán về phong cách

cách ăn mặc sang trọng như gentleman

Nhưng những bộ suit bespoke sẽ làm bạn không thể lẫn với bất kì ai

ăn mặc như đàn ông hiện đại

Không nhất thiết phải có tuổi mới có thể diện những bộ suit sang trọng

Lịch sự

Đừng để bản thân trở thành thằng nhóc trong bộ suit sang trọng. Học những thói quen lịch sự để thay đổi bản chất trước rồi hãy chăm chút đến vẻ bề ngoài. Sự khác biệt duy nhất giữa những kẻ học đòi và những gã đàn ông đích thực là cách suy nghĩ. Người đàn ông đích thực cư xử với mọi người bằng cách mà họ muốn nhận lại từ mọi người.

Chỉ là một bức ảnh vui nhưng bài học trong đó khá là sâu sắc. Nói cảm ơn và tỏ ra lịch sự với mọi người là những chuẩn mực được cả thế giới công nhận nhưng ở Việt Nam còn là điều khá xa lạ.

Kĩ năng mềm

Bắt tay là một kĩ năng không một ai có thể thiếu. Ngoài việc điều chỉnh độ mạnh sao cho không để đối phương cảm thấy quá yếu đuối thì khi bắt tay với phụ nữ để phụ nữ đưa tay ra trước cũng là tiểu tiết nên chú ý.

Không nói những điều tiêu cực về mọi người sau lưng họ. Chìa khóa để trở thành người đàn ông hiện đại là tôn trọng tất cả mọi người.

Tư duy mở.

Không có lý do gì mà đến thế kỉ 21 rồi bạn vẫn giữ những tư duy của vài thế kỉ trước, điển hình là suy nghĩ việc nhà chỉ dành cho phụ nữ. Cuộc sống

hiện tại áp lực từ công việc của cả phái mạnh và phái yếu là như nhau nên giúp đỡ phụ nữ việc nhà là điều không có gì đáng xấu hổ.

Còn hàng tá vấn đề hay định nghĩa về đàn ông hiện đại, mọi người hãy để lại góp ý bên dưới để cùng phát triển cộng đồng và giúp tất cả mọi người tốt hơn.

Để không bỏ lỡ các tin mới nhất về thời trang, mọi người hãy like fanpage trên facebook: https://www.facebook.com/gentlehomevn