Instagram

No feed
 • Home
 • /
 • GENTLEMAN
 • /
 • Thế nào là một gentleman thực thụ trong thế kỉ 21 ?
jonny

Thế nào là một gentleman thực thụ trong thế kỉ 21 ?

Gentleman là gì, cần những điều gì để trở thành một gentleman thực sự là câu hỏi gặp khá nhiều nhưng đến nay vẫn chưa có tài liệu cụ thể tại Việt Nam đề cập đến vấn đề đó.

 Gentleman là gì?

Ý nghĩa của gentleman là gì thay đổi qua từng thời kì, cũng không ai rõ là khái niệm gentleman bắt nguồn từ đâu hay từ khi nào. Có một điều duy nhất có thể biết được đó là “gentleman” trong những giai đoạn đầu là dùng để ám chỉ những người đàn ông có địa vị trong xã hội hoặc người có gia đình cực kì giàu có. Trong khoảng thời gian này, cách cư xử hay mọi thứ khác đều không phải cơ sở để đánh giá thế nào là một “gentleman”.

gentleman thời xưa

Nếu bạn đã từng xem qua “mật vụ Kingsman” thì chắc hẳn còn nhớ câu nói bất hủ của Harry: “Manners make a man”- tạm dịch là: “Cách cư xử tạo nên một người đàn ông”. Ý nghĩa của từ “man” trong bối cảnh film có thể hiểu tương đương với ý nghĩa của “gentleman”. Qua một vài thay đổi trong lịch sử,  ngày nay khái niệm gentleman là gì đã thay đổi rất nhiều. Ngày nay Gentleman là một từ hết sức cao quý dùng để miêu tả tính cách và cách cư xử của một người đàn ông đích thực. Không dài dòng mình sẽ đi vào thẳng vào 3 cách để biến một người đàn ông thành một gentleman

1) Gentleman luôn thành thật và thành thật với người phụ nữ của mình- câu trả lời đầu tiên cho định nghĩa gentleman là gì

Có thể bạn nghĩ rằng mình viết sai khi lặp lại hai lần chữ “thành thật”, nhưng mà thực sự thì mình viết sai thật. Just kidding, thực ra viết và ngẫm thì mình muốn nhấn mạnh từ “thành thật” vì đó là yếu tố quan trọng nhất mà hầu như mọi cô gái đều mong muốn có ở người đàn ông của mình. Đây như là một luật bất thành văn, hãy cư xử với người phụ nữ bạn yêu với tất cả sự chân thành và không dối trá ( đương nhiên ngoại trừ trường hợp bạn muốn tạo bất ngờ ) và bạn sẽ nhận lại những gì hơn cả bạn muốn. Không cần là một gentleman bạn cũng nên thành thật với người phụ nữ bạn yêu. Đơn giản vì phụ nữ có một linh cảm rất tốt nên không sớm thì muộn những điều bạn cố giấu sẽ đều bị lộ – trích lời thanh niên không giỏi giấu giếm.

 2) Gu thẩm mỹ thời trang tốt

Không nhất thiết bạn phải ăn diện như một fashionista, nhưng tối thiểu bạn cũng phải biết cách ăn mặc chỉn chu và phù hợp với hoàn cảnh.  Một bộ suit chắc chắn sẽ là lựa chọn hoàn hảo hơn so với quần jeans kết hợp cùng áo phông trong một buổi tiệc cưới. Ngược lại, khi đi cafe hay dạo chơi cùng bạn bè trong những ngày thường thì smart casual với quần jeans và áo sơ mi hoặc T-shirt lại là lựa chọn thông minh hơn để không bị lạc tông so với mọi người. Thêm nữa, một gentleman luôn đặt ý nghĩa bản thân mình vào bộ trang phục hàng ngày mà họ diện. Lý do đơn giản là vì họ biết rằng việc ăn mặc chỉnh chu không những nói lên rằng họ đang tôn trọng bản thân mà còn là thái độ tôn trọng đối với những người khác mà họ gặp hàng ngày trong cuộc sống.

cách ăn mặc gentletman

nhìn cách hannibal ăn mặc bạn chắc chắn sẽ bị ám ảnh về hình tượng gentleman

gentleman là gì

Bộ suit luôn là dấu hiệu nhận biết đặc trưng của mỗi khi tự hỏi gentleman là gì trong mỗi chúng ta

3) Ga lăng

Không một gã gent nào có thể thiếu đi được điều này. Đừng bao giờ để suy nghĩ của người khác làm thay đổi chính kiến của mình, vậy nhưng cả một nửa thế giới coi thứ gì đó là tiêu chuẩn thì hãy cứ đi ngược lại tiêu chuẩn nếu bạn không còn hứng thú con gái. Ga lăng là những hành động nhỏ nhất nhưng lại gây ấn tượng cực kì tốt với phái yếu- nữ giới.

 • Có bao giờ đèo bạn gái đi chơi bạn để ý gạt phần để chân ở sau xe máy cho bạn gái tiện lên không ? Nếu chưa hãy thử ngay từ hôm nay trở đi xem liệu có sự khác biệt nào không nhé.
 • Có một việc khá ít người để ý nữa, việc đi xe máy mà phần yên sau cao thì có thể nghiêng xe một chút cũng giúp bạn gái dễ dàng lên. LƯU Ý: Tốt nhất nên chuẩn bị tốt nếu không khi nghiêng xe mà bạn gái bước lên gây mất cân bằng dễ đổ xe !!
 • Đi oto thì sao ? Dù hơi rắc rối nhưng việc mở cửa mỗi lần lên/ xuống xe cũng là một hành động thể hiện sự ga lăng giống như bạn là một gentleman đích thực.giữ cửa xe cho bạn gái

Gentleman là gì có lẽ còn thiếu rất nhiều điều để định nghĩa

  • Luôn giữ phụ nữ ở khu vực an toàn. Nghe có vẻ khó hiểu nhưng cũng đơn khá đơn giản, khi đi dạo hoặc qua đường hãy giữ cho người phụ nữ của mình ở phần ít nguy hiểm nhất- chủ động đi bên tay trái vì đó là bên tiếp xúc với xe trên đường nhiều; chủ động đứng bên xe đang tiến tới khi qua đường ( nếu sợ chết bạn có thể bỏ qua mục này).
  • Dắt xe máy khi lấy xe hoặc cất xe cho phụ nữ. Không có nhiều thứ sâu xa để bàn về vấn đề dễ hiểu này.
  • Kéo ghế mỗi khi đi ăn chung.
  • Chủ động mở và giữ cửa hoặc thang máy. Không người phụ nữ nào muốn tự phải mở cửa mỗi khi vào trung tâm thương mại hoặc bất kì qua một nơi nào đó có cửa … Hãy thể hiện sự ga lăng bằng cách mở và giữ cửa đến khi người phụ nữ của bạn đi qua.
  • Đi cùng nàng về tận nhà trước rồi mới về nhà sau. Phụ nữ luôn cần sự an toàn, dù có mạnh mẽ tới đâu thì một người đàn ông mạnh mẽ hơn vẫn không thể thiếu. Vì vậy, hãy cùng nàng về tận nhà nàng trước để đảm bảo an toàn rồi hãy đi về một mình.
  • Đến đúng giờ hẹn cũng là một tiểu tiết nên quan tâm
  • Không phàn nàn về giá cả trong buổi hẹn đầu tiên. Có thể nhiều người vẫn lôi phong cách sống tây để so sánh rằng tất cả mọi người nên bình đẳng về chuyện tiền nong. Nhưng đâu có ai biết rằng trả tiền cho buổi hẹn đầu tiên là phép lịch sự tối thiểu của đàn ông. Bạn chủ động hẹn hò thì chính bạn nên là người trả tiền. Còn việc sòng phẳng sau đó cũng phụ thuộc khả năng kinh tế của đôi bên, giả sử bạn kiếm được 20 triệu/ tháng mà bạn gái chỉ kiếm được 5 triệu / tháng thì không thể cùng đòi hỏi cả hai bên bỏ ra số tiền như nhau trong những buổi đi chơi hay hẹn hò. Việc chia sẻ kinh tế khi hẹn hò thể hiện sự tôn trọng của cả hai bên với nhau nhưng cũng nên xét dựa trên yếu tố thu nhập của cả hai.
 • ảnh vui gentlemanChỉ là ảnh vui thôi, nhưng các bạn nhớ đi cùng bạn gái đừng để trường hợp này xảy ra

Phần này mình đề cập nhiều đến những cách ứng xử sao cho giống một gentleman và có lẽ còn thiếu rất nhiều, mọi người có thể góp ý để bổ sung dưới phần comment. Nhưng sâu hơn đó là những phẩm chất bên trong quan trọng hơn gấp bội việc bạn cư xử như nào. Đọc thêm tại đây để biết chi tiết hơn về phần 2.

Để không bỏ lỡ các tin mới nhất về thời trang, mọi người hãy like fanpage trên facebook: https://www.facebook.com/gentlehomevn