Instagram

No feed
 • Home
 • /
 • PHONG CÁCH
 • /
 • Những quy tắc của phong cách casual cho nam giới
casual nam

Những quy tắc của phong cách casual cho nam giới

Để có được sự thu hút khi diện một bộ suit là điều không hề khó đối với nam giới nhưng với phong cách casual thì không hẳn. Với suit bạn chỉ cần tìm được một thợ may giỏi, chịu chi một số tiền vừa là bạn có thể yên tâm nghỉ ngơi và giao lại toàn bộ công việc cho thợ may từ khâu làm sao cho quần áo vừa người, sửa chi tiết thừa thiếu, loại vải nào hợp với bạn,…. Đặc trưng vốn có của suit đã tôn dáng lên rất nhiều lần rồi nên bạn không cần suy nghĩ quá nhiều. Một ngày nào đó bạn muốn đổi mới sang phong cách casual thì những điều trên lại ngược lại hoàn toàn. Phong cách casual là nền tảng của các các loại phong cách smart casual, business casual và thậm chí một vài cái tên bạn chả bao giờ nghe đến như sporty casual, dressy casual, active casual,…. Vậy nên làm chủ được phong cách casual là bạn gần như có thể tùy biến mọi loại phong cách khác nhau.

1) Phong cách casual và sự khởi đầu

Phong cách casual cho nam giới được nhắc đến lần đầu tiên những năm 1950 khi thế chiến thứ 2 kết thúc. Khi này tại Mỹ giới trẻ muốn có thứ gì đó khác lạ và thoát khỏi những quy chuẩn về ăn mặc như suit nên đã dần hình thành phong cách casual. Một trong những thứ ảnh hưởng đến phong cách casual ngày nay là sự ra đời của quần jeans. Quần bò Levi được nhà sáng lập Levi Strauss tìm ra đã mang lại sự đổi đời cho ông. Ngày đó quần bò chủ yếu được dùng cho công nhân đào mỏ của Mỹ, tuy nhiên dưới bàn tay thiên tài của Levi thì những chiếc quần bò trở nên phổ biến và được yêu thích trên toàn nước Mỹ. Hình ảnh các anh chàng biker thả dáng cùng quần jeans bên cạnh chiếc xe yêu thích của mình là biểu tượng ngày đó cho sự ngầu lòi đối với giới trẻ Mỹ.

2) Phong cách casual là gì

Phong cách casual có lẽ dễ định nghĩa nhất trong tất cả các loại phong cách vì bản thân từ “casual” đã nói lên tất cả – mặc những món đồ đơn giản. Có một quy tắc quan trọng nhất ngày nay khi mặc phong cách casual cho nữ hay nam là: “ Không theo bất kì một nguyên tắc nào cả”. Bất cứ thứ gì bạn cho là đơn giản (casual) thì bạn đều có thể mặc miễn sao khi kết hợp lại bạn có thể làm nổi bật chính bạn và tự tin khi mặc chúng.

3) 6 quy tắc quan trọng khi phối đồ theo phong cách casual

 • Chú ý đến sự vừa vặn

Sự vừa vặn là yếu tố hàng đầu được ưu tiên trong tất cả các loại trang phục hay bất kì phong cách nào. Một bộ đồ có đẹp đến đâu mà quá rộng, quá chật, vai nhỏ hay bất kì lỗi nào cũng không thể đem đến cho người mặc một thần thái tốt nhất được. Có một số lưu ý nhỏ sẽ giúp bạn bảnh bao hơn khi diện với áo phông là chú ý phần tay áo, vai và độ rộng của áo. Chiều dài hợp lý của tay áo là che được ½ phần bắp tay cũng như không nên quá rộng vì sẽ khiến bạn lộ tay bé nếu như quá gầy. Chiều dài đến ½ phần khóa quần cũng được nhiều fashionista áp dụng.

phong cách casual

Quần gurkha là một xu hướng mới mà có thể phối theo phong cách casual

phối đồ phong cách casual

 • Thoải mái khi mặc

Bạn nên sắm một vài chiếc quần jeans và áo phông chất lượng tốt sẽ tốt hơn là chú ý đến số lượng bộ đồ đang có. Casual là phong cách không bao giờ lỗi mốt vì chúng là nền tảng của hầu hết mọi thứ và phù hợp với mọi người nên bạn sẽ không cần lo về việc lỗi thời. Những phong cách casual kiểu mới được yêu thích trong thời gian ngắn sẽ lại quay về những thứ cơ bản nhất như 1 vòng quay của trái đất vậy. Đây cũng là một luật bất thành văn trong giới thời trang: mọi thứ luôn xoay vòng trở về những thứ vốn có ban đầu.

casual nam

Gần như tất cả các loại giày nam đều phối theo casual được

phối đồ casual

 • Keep in simple – đơn giản luôn tốt

Cuộc sống ngày càng phức tạp nhưng thời trang lại ngày càng đơn giản. Giữ cho tổng thể nhiều nhất 3 màu trên cơ thể là một gợi ý nhỏ nếu bạn muốn đơn giản nhưng vẫn thu hút. Cùng tone màu sáng, cùng tối hay trên sáng dưới tối đều ổn với casual.

phong cách casual nam

quần áo casual

 • Cố gắng tạo điểm nhấn

Bản thân phong cách casual đã rất đơn giản rồi nên điểm nhấn là điều cần thiết để thể hiện sự tinh tế của bạn khi phối đồ. Xắn một gấu tay áo, xắn gấu quần theo kiểu piroll là một gợi ý để tạo điểm nhấn cho các chàng trai trẻ; sử dụng đồng hồ hoặc vòng tay cũng không bao giờ lỗi mốt đối với toàn thể con trai nói chung

phong cach casual la gi

 • Tìm một phong cách cho bản thân

Quần jeans và áo phông là phong cách căn bản nhất nhưng cũng đồng nghĩa với việc nhàm chán nếu sử dụng quá nhiều. Bên cạnh jeans và áo phông còn rất nhiều loại khác có thể giúp bạn tự tin mà vẫn thoải mái như sơ mi, quần kaki, áo polo, áo khoác da,…. Với chừng đó món đồ cộng thêm giầy nữa bạn có thể thoải mái sáng tạo và biến thể thành một nhận diện thương hiệu riêng của mình về phong cách casual.

phong cách casual là gì

 • Theo trend nhưng đừng bị chi phối

Như đã đề cập ở trên, thời trang là một vòng quay luân hồi không bao giờ ngừng nghỉ. Hãy tìm cho bản thân một kiểu phong cách casual làm nên riêng bạn. Theo trend không có gì sai nhưng với điều kiện bạn thấy đẹp và thoải mái với trend đó, còn không hãy cứ là chính mình và để mọi người phải theo phong cách của chính bạn.

casual quần áo

Like fanpage trên facebook để cập nhật các thông tin về thời trang nam giới mới nhất: https://www.facebook.com/belikegent/