Instagram

No feed
 • Home
 • /
 • GENTLEMAN
 • /
 • Phong cách đàn ông- sự quyến rũ đến từ phong thái
phong cách đàn ông hấp dẫn

Phong cách đàn ông- sự quyến rũ đến từ phong thái

Điều gì làm nên phong cách đàn ông có lẽ là điều được thắc mắc không ít với tất cả mọi người đàn ông nói chung. Trong tháp nhu cầu của Maslow thì lòng tự tôn và thích được thể hiện bản thân là 2 thứ nằm cao nhất ở trên đỉnh tháp. Điều này có nghĩa bất kì người nào cũng đều mong muốn được thể hiện cái tôi cá nhân hay được người khác tôn trọng. Với đàn ông đó chính là bản lĩnh đàn ông và phong cách đàn ông khi người khác nhìn vào và cảm nhận.

Phong cách đàn ông có cần thiết ?

Có thể nhiều người có thể sẽ nghĩ rằng: “ tôi không quan tâm người khác nghĩ gì hay đánh giá gì về tôi”. Vậy nhưng điều đó sẽ đúng ở hầu hết trường hợp ngoại trừ việc cảm nhận về phong cách đàn ông của bạn. Từ thuở xa xưa khi mà chúng ta chỉ còn là người tối cổ, việc thu hút bạn gái bằng bản lĩnh đàn ông đã là một bản năng tự nhiên của loài người. Khi đó bản lĩnh đàn ông thể hiện qua việc săn bắt giỏi, cơ thể cường tráng. Đến nay những bản năng tự nhiên đó đã ăn sâu vào chính gen của chúng ta và là một phần bản năng của đàn ông nói riêng và loài người nói chung. Tuy nhiên, ngày nay chúng ta không còn thể hiện bản lĩnh bằng cơ bắp hay việc săn bắn nữa. Phong cách đàn ông bây giờ đã được đại đa số định nghĩa theo một hướng khác.

Vậy phong cách đàn ông chính xác là gì ?

Để định nghĩa chính xác có lẽ khá khó mà có một định nghĩa nhất định. Nhưng để khách quan nhất có lẽ định nghĩa thông qua việc phái yếu cảm nhận như thế nào là chính xác nhất.

 • Tự tin và sống có mục tiêu

Tự tin luôn là điều thu hút tất cả mọi người cũng như làm nên phong thái cá nhân riêng của chính bạn. Mỗi người sẽ có một cách thể hiện sự tự tin khác nhau.Thông thường chúng ta bị tự ti vì sợ những gì xã hội đánh giá, những quy chuẩn chung như: nghèo, thất bại, không đẹp, ăn nói kém,…. Có thể vì một trong số đó cũng là ta không tự tin. Tuy nhiên có một điều là không ai hoàn hảo ta thường không biết trân trọng những gì mình đang có nên hay sinh cảm giác tự ti. Những người đàn ông tự tin là những người nếm trải những đắng cay và vượt qua chúng cũng như biết thể hiện thế mạnh bản thân. Không chỉ phụ nữ mà đến cả những người cùng giới cũng bị quấn hút bởi sự tự tin toát ra từ thần thái những người tự tin.

 • Quyết đoán và mạnh mẽ

Sinh ra là phái mạnh nên bản năng mạnh mẽ chính là điểm thu hút của chính người đàn ông đích thực. Nếu không chứng minh được mình mạnh mẽ thì có lý do để phái yếu tự tin giao cuộc sống của họ cho bạn. Không chỉ phái yếu mà đến cả những người xung quanh bạn cũng thế , một người đàn ông mạnh mẽ luôn tạo cảm giác an toàn cho những người xung quanh họ. Đương nhiên đã là con người thì ai cũng có lúc yếu đuối, nhưng sự yếu đuối đó không phải là lúc nào cũng ủy mị. Hãy nhớ rằng phụ nữ có mạnh mẽ đến đâu thì họ cũng cần một người đàn ông mạnh mẽ hơn họ để chở che và dựa vào.

 • Chủ động

Đây có lẽ là điều khó nhất với số đông nam giới. Chủ động đòi hỏi sự trải nghiệm và tích lũy rất lâu mới có thể thay đổi. Chủ động thể hiện trong việc giải quyết các vấn đề, chủ động đưa ra lời đề nghị với bạn gái, chủ động tìm kiếm những chỗ hẹn hò, ăn uống,… Thậm chí còn trong cả vấn đề chăn gối của cả đôi bên cũng phải chủ động một cách tế nhị và lịch sự.

 • Lạc quan

Trong cuộc sống hằng ngày ắt hẳn không tránh khỏi những lo toan bộn bề hay căng thẳng trong cuộc sống. Vậy nhưng những người lạc quan dù bất kì hoàn cảnh nào xảy ra thì họ vẫn giữ được thần thái của riêng mình cũng như có cái nhìn tích cực về vấn đề, tìm cách giải quyết thay vì nhìn vào vấn đề. Đó chính là điều làm nên phong cách đàn ông mỗi người. Có một quyển sách bất hủ bạn có thể tham khảo về việc làm như thế nào để lạc quan là: “quẳng đi gánh lo mà vui sống” của Dale Carnegie – tác giả của Đắc Nhân Tâm.

phong cach dan ong

 • Bề ngoài hấp dẫn

Có thể một số người sẽ nói rằng sinh ra đã không đẹp rồi thì có làm gì cũng sẽ chẳng thể đẹp lên được. Vậy nhưng không phải tự nhiên các cụ có câu: “người đẹp vì lụa”. Không được ban cho nhan sắc thì bề ngoài sẽ làm bạn tốt hơn bù lại nhan sắc. Chúng ta được quyền lựa chọn, tại sao không chọn cách đẹp cả tâm hồn lẫn bề ngoài. Ăn mặc gọn gàng chính là chìa khóa cho việc cải thiện phong cách đàn ông. Một điều nữa ít ai biết rằng đàn ông ăn mặc chỉnh chu luôn mang lại sức quyến rũ hơn so với người ăn mặc không tốt. Bản chất con người luôn hướng về cái đẹp nên nếu có ai bảo rằng ăn mặc không quan trọng thì có lẽ cũng là dối lòng. Hiện nay có hẳn một trường phái theo phong cách đàn ông lịch lãm

phong cách đàn ông lịch lãm

Các bậc thầy marketing đã dẫn dắt chúng ta đến ngày nay rằng đàn ông mặc suit là biểu tượng của quyền lực và sang trọng. Điều này áp dụng với tất cả mọi người trên thế giới chứ không riêng gì châu Á chúng ta. Vì thế nếu có thể hãy sắm cho mình một bộ suit thật vừa vặn và học tập một vài quy tắc về gentleman để hoàn thiện bản thân hơn.

Nếu bạn chưa biết mặc gì, ghé ngay xem các sản phẩm của Gentle Home tại: https://www.facebook.com/gentlehomevn

phong cách đàn ông trưởng thành

 • Biết chia sẻ, cảm thông, lắng nghe

Mỗi người sinh ra đã có một quan điểm sống khác nhau, có người hướng nội, một số lại hướng ngoại. Tuy nhiên bất kể hướng nội hay ngoại thì chúng ta đều cần học cách lắng nghe. Chúng ta mất 2 năm để học nói nhưng cần cả đời để học cách lắng nghe. Như đã đề cập ở phần đầu, nhu cầu cao nhất của con người là lòng tự tôn, được thể hiện bản thân nên không nhiều người biết cách kiềm chế lại và lắng nghe. Hãy lắng nghe khi người khác cần được tâm sự, cần được hiểu thay vì áp đặt suy nghĩ của mình lên bất kì ai. Đàn ông hiện đại là người biết nghe và nói đúng lúc đúng chỗ.

phong cách đàn ông

 • Quan tâm tất cả mọi người

Đây cũng là một mấu chốt khá đáng lưu ý. Người quan tâm đến mọi người thờng là người thành thật và đáng trân trọng. Đây cũng thường là người của gia đình.

Có lẽ một vài điều trên chưa đủ để làm nên phong cách đàn ông đích thực nhưng có lẽ đó là những ý chính và mỗi người sẽ tự tìm được câu trả lời phù hợp về phong cách đàn ông cho riêng mình.

Like fanpage trên facebook để cập nhật các thông tin về thời trang nam giới mới nhất: https://www.facebook.com/belikegent/

Leave a Reply